Ăn gì tốt cho sức khỏe mỗi sáng

Hầu hết chúng ta đều biết rằng, bỏ bữa sáng sẽ dẫn đến những tác động tiêu cực cho sức khỏe. Vì thế, ăn sáng đều đặn là việc làm vô cùng cần thiết với mỗi người, đặc biệt những người đan mong muốn tăng cân. Bởi lẽ, sau một đêm dài cơ thể bạn cần phải nạp lại năng lượng để làm việc, nếu không cơ thể phải tiêu hao năng lượng dự trữ để làm việc, khiến chúng ta sụt cân và mất sức.
Bánh ngọt và sữa tươi
Bánh ngọt sẽ cung cấp một hàm lượng chất bột và đường nhất định cho cơ thể, một trong những yếu tố giúp cải thiện cân nặng hiệu quả cho chúng ta. Bên cạnh đó, sữa tươi cũng giúp chúng ta bổ sung thêm các năng lượng cần thiết khác. Vì thế, ăn sáng với bánh ngọt và sữa tươi là lựa chọn tốt nhất để giúp bạn tăng cân nhanh hơn.

Bánh ngọt và sữa tươi cung cấp chất bột và đường giúp tăng cân hiệu quả
Nước hoa quả
Những loại trái cây ngọt thường có hàm lượng đường khá cao, vì thế, uống một ly nước ép trái cây từ những loại quả ngọt, như: dưa hấu, lê, nho,… vào buổi sáng vừa giúp bạn tăng cân tốt hơn, vừa cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết cho làn da thêm mịn màng.
Tuy nhiên, vì những loại trái cây này đều rất ngọt cho nên bạn không cần phải thêm đường, để giữ được hương vị tự nhiên và hạn chế tối đa khả năng mắc bệnh tiểu đường cho chúng ta.
Xôi
Chúng ta vẫn thường cho rằng xôi là món ăn khô khan và không có nhiều năng lượng. Nhưng thực tế, bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại xôi giàu dinh dưỡng như xôi gà, xôi mặn, xôi vò,… Đặc biệt, xôi chính là món ăn có hàm lượng tinh bột cao, vì thế, ăn xôi vào buổi sáng cũng là cách tuyệt vời để cải thiện cân năng của bạn.
Ăn sáng kiểu Tây
Ăn sáng kiểu Tây với những thực phẩm ăn nhanh, như: bít tết ốp lết, bánh hamburger, khoai tây chiên, gà rán,… sẽ cung cấp cho bạn một nguồn calorie dồi dào, nhờ đó, bạn sẽ nhanh tăng cân hơn so với bình thường.

Ăn sáng kiểu Tây giúp cung cấp nguồn calorie dồi dào
Ngũ cốc
Trong các loại ngũ cốc dinh dưỡng đều chứa một hàm lượng dưỡng chất dồi dào, đặc biệt là carbonhydrate. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng cân thì hãy thêm ngũ cốc vào danh sách bữa sáng của mình. Bạn có thể ăn ngũ cốc khô trộn với sữa tươi nguyên kem, hoặc uống 1 cốc ngũ bột thay cho nước vào bữa sáng để giúp tăng cân.
Bơ đậu phộng
Bơ đậu phộng có giá trị dinh dưỡng khá cao, trong 100g bơ đậu phộng có đến 50g chất béo, 25g đạm, 20g carbohydrat, 9,2 đường, chất bột và xơ, do đó, bơ đậu phộng là thực phẩm siêu béo thích hợp cho người gầy chọn ăn vào bữa sáng để giúp tăng cân. Vài lát bánh mì kèm bơ đậu phộng sẽ không làm bạn mất nhiều thời gian mà vẫn nạp đủ năng lương cần thiết cho cơ thể.

Leave your comment

15 − 8 =